Pháp luật - Đời sống

Hạt kiểm lâm Vị Xuyên thả về tự nhiên 02 cá thể Rùa nhóm nguy cấp quý hiếm (IIB)

30/10/2022 21:42 72 lượt xem

Ngày 28/10, Hạt Kiểm lâm Vị Xuyên đã tiến hành thả 02 cá thể Rùa sa nhân, có tên khoa học là Cuora mouhotii, thuộc nhóm nguy cấp quý hiếm (IIB) về với môi trường tự nhiên. Tham gia có các ngành liên quan và lãnh đạo xã Thanh Thủy.

02 cá thể Rùa được thả về tự nhiên.

Trước đó, ngày 12/10, anh Hoàng Văn Thành, trú tại xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên phát hiện 02 con Rùa có dây buộc vào nhau nằm ven đường đoạn km 30, quốc lộ 4C, Hà Giang – Đồng Văn, khu vực phát hiện Rùa không có hộ dân nào sinh sống. Anh Thành đã đưa 02 con Rùa về giao nộp cho Trạm kiểm lâm Phương Tiến. Qua kiểm tra, Hạt kiểm lâm Vị Xuyên đã xác định 02 cá thể Rùa trên là Rùa sa nhân, thuộc nhóm nguy cấp quý hiếm (IIB), có tổng trọng lượng 1,3 kg, phân bố sinh sống thuộc rừng núi bảo tồn thiên nhiên Phong Quang.

Các lực lượng chức năng tham gia thả 02 cá thể Rùa

Căn cứ vào các quy định của pháp luật về bảo tồn động vật hoang dã, Hạt Kiểm lâm Vị Xuyên đã tiến hành thả 02 cá thể Rùa trên về với tự nhiên tại khu vực rừng phòng hộ xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên./.

02 cá thể Rùa sa nhân

Ngọc Thơ