Hội đồng nhân dân

Hội nghị hiệp thương lần thứ hai thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

20/03/2021 08:03 59 lượt xem

Ngày 19/03/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Hội nghị có đồng chí Lý Xuân Lù – PBT Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Thanh Tịnh – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; Thường trực HĐND huyện; Đại diện lãnh đạo các tổ chức, thành viên Mặt trận.

Tại hội nghị, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện thông báo kết quả giới thiệu người tham gia ứng cử; Tờ trình và danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện Vị Xuyên khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, của tổ chức chính trị mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị lực lượng vũ trang, cơ quan Nhà nước trên địa bàn bàn huyện. Hội nghị thảo luận, thống nhất lựa chọn lập danh sách sơ bộ được 70/105 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, của các cơ quan, đơn vị trong huyện giới thiệu, đảm bảo số dư người ứng cử, tỷ lệ người ứng cử đại biểu là nữ, là người dân tộc thiểu số theo quy định của luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Những người được giới thiệu đều đáp ứng đủ tiêu chuẩn, được cử tri nơi công tác tín nhiệm cao. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, 100% đại biểu dự hội nghị đã biểu quyết thông qua danh sách sơ bộ 70 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai, sẽ thực hiện bước lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo quy định ./.