Hội đồng nhân dân

Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu HĐND huyện Vị Xuyên nhiệm kỳ 2021 - 2026

05/02/2021 01:59 62 lượt xem

Ngày 4/2, Uỷ ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thảo luận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội nghị có các đồng chí Lý Xuân Lù, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Ủy ban MTTQ huyện.
         Tại hội nghị, Thường trực HĐND huyện đã trình bày Đề án dự kiến, cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện của tổ chức chính trị, UBMTTQ VN, tổ chức chính trị xã hội, đơn vị lực lượng vũ trang, cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp, các xã thị trấn. Với tinh thần dân chủ, khẩn trương, hội nghị cũng đã thảo luận và thống nhất cơ cấu thành phần để lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 35 đại biểu. Trong đó, khối Đảng có 06 đại biểu; Thường trực và các ban HĐND 04 đại biểu; Khối quản lý nhà nước 02 đại biểu; Khối MTTQ và tổ chức thành viên 03 đại biểu; Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện 01 đại biểu; Đại biểu cơ sở 17 đại biểu.

Phát biểu tại hội nghị, Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận những đóng góp của UBMTTQ huyện qua các bước hiệp thương và đề nghị các ban của Mặt Trận huyện cần nổ lực hơn nữa trong việc vận động nhân dân tham gia tích cực vào cuộc bầu cử HĐND các cấp đúng thành phần cơ cấu và tổ chức trong nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Sau khi thảo luận, 100% các đại biểu thống nhất thông qua Đề án dự kiến cơ cấu thành phần số lượng  người được giới thiệu ứng cử Đại biểu HĐND huyện Vị Xuyên khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026./.