Hội đồng nhân dân

Họp Ủy ban bầu cử Huyện

04/03/2021 08:27 60 lượt xem

Tiếp tục thực hiện theo sự chỉ đạo của UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang. Ngày 4/3, Ủy ban bầu cử huyện Vị Xuyên tổ chức cuộc họp nhằm thống nhất phân bổ đại biểu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện chủ trì cuộc họp.

Theo đó, căn cứ Công căn số 91 của UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang về phân bổ số lượng, cơ cấu, thành phần những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ủy ban bầu cử huyện Vị Xuyên đã thống nhất giới thiệu số người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh theo số lượng phân bổ của tỉnh là 8 người.Thời gian chậm nhất là ngày 15/3/2021 phải có biên bản hội nghị và danh sách trích ngang của người được giới thiệu ứng cử gửi Ban thường trực UBMTTQ VN tỉnh Hà Giang.Đồng thời, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận đưa ra ý kiến bổ sung vào dự thảo Nghị Quyết về ấn định số đơn vị bầu cử, danh sách đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021- 2026 ở mỗi đơn vị bầu cử.

Phát biểu tại cuộc họp, Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Vị Xuyên đề nghị các đồng chí Ủy viên Ủy ban bầu cử huyện cần phối hợp chặt chẽ, tập trung nghiên cứu các văn bản để chỉ đạo sát, đúng, bảo đảm chất lượng và các mốc thời gian theo Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh. Đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử. Đối với Phòng Nội vụ tiếp thu những ý kiến phát biểu tại cuộc họp để hoàn chỉnh thông báo phân công nhiệm vụ các thành viên Ủy ban bầu cử; Căn cứ vào nhiệm vụ được phân công, các thành viên của Ủy ban bầu cử triển khai thực hiện./.