Huyện Vị Xuyên trồng mới được gần 5 nghìn ha rừng

11/08/2015 00:00 225 lượt xem

Cùng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao, quyết liệt và liên tục của các cấp, các ngành, sự ủng hộ nhiệt tình, đồng thuận từ phía nhân dân cho đến nay huyện Vị Xuyên đã trồng mới được gần 5 nghìn ha rừng sản xuất
      Thực hiện theo kế hoạch của Tỉnh trồng mới 7.300 ha rừng trên toàn địa bàn huyện trong năm 2015. Đến nay, số hộ đăng ký trồng rừng mới là 4.790 hộ với tổng diện tích rừng trồng mới trên toàn địa bàn là gần 5 nghìn ha, đạt 68,5%  kế hoạch đề ra. Để đạt kiệu quả cao và phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu, các cây được bà con chọn chủ yếu là: Keo, Mỡ, Quế, Xoan, Bồ Đề, Sa Mộc... Tổng số cây đã trồng là hơn 8 triệu cây, mật độ trung bình từ 1.600 - 2.000 cây/ha, tỷ lệ cây sống đạt trên 88%. Trong đó, có nhiều xã, thị trấn vượt chỉ tiêu huyện giao như: Thị trấn Việt Lâm đạt 142%; xã Ngọc Minh đạt gần 167%; xã Phú Linh đạt hơn 128%; xã Tùng Bá đạt hơn 143%; xã Kim Linh đạt hơn 190%. Huyện cũng triển khai nghiệm thu cây đã trồng vào dịp Tết Ất Mùi với diện tích là 534 ha tại 24 xã, thị trấn. Kết quả cho thấy các cây đều phát triển và sinh trưởng bình thường, tỷ lệ cây sống đạt trên 85%. Xác định việc trồng rừng không những mang lại nguồn thu nhập cho người dân mà còn góp phần bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế của địa phương. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện nhưng với sự chỉ đạo sát sao của huyện, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền đến địa phương và sự tham gia của người dân, chắc chắn huyện Vị Xuyên sẽ đạt kế hoạch đề ra vào cuối năm 2015.