An toàn thực phẩm

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp cuối năm

12/12/2019 07:00 34 lượt xem

Trong dịp cuối năm, nhu cầu về mua sắm, tiêu dùng thực phẩm của người dân tăng cao. Để đảm bảo ổn định thị trường, hạn chế tình trạng gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Ngày 11/12, Đội Quản lý thị trường số 2 huyện Vị Xuyên đã tiến hành đi kiểm tra tại siêu thị và một số cơ sở kinh doanh hàng hóa phục vụ cho dịp cuối năm và tết Nguyên đán sắp tới.

       Đợt này, Đội Quản lý thị trường số 2 huyện Vị Xuyên đã đi kiểm tra tại một số siêu thị, chợ cửa hàng tạp, trong đó tập trung vào các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp cuối năm và Tết Canh Tý sắp tới với các mặt hàng như thịt gia súc, gia cầm, rau, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo… Và các cơ sở dịch vụ ăn uống, được người tiêu dùng lựa chọn.

      Cùng với việc kiểm tra, Đội quản lý thị trường số 2 huyện Vị Xuyên đã thực hiện tuyên truyền, giáo dục kiến thức, các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm. Nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm gây ra trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020 ./.


Tin khác