Lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm Dịch vụ cấp thoát nước và môi trường

04/08/2015 00:00 228 lượt xem

Ngày 3/8, UBND huyện Vị Xuyên đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm Dịch vụ cấp thoát nước và môi trường. Dự lễ công bố có các đồng chí: Vi Hữu Cầu - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; Lương Văn Đoàn – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Vũ Duy Cử - Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo một số ban, ngành của huyện
    Trung tâm Dịch vụ cấp thoát nước và môi trường huyện Vị Xuyên được thành lập từ việc sát nhập Đội dịch vụ công cộng và môi trường với Trung tâm dịch vụ cấp thoát nước huyện Vị Xuyên. Với tổng số 78 công nhân viên chức lao động, Trung tâm Dịch vụ cấp thoát nước và môi trường là đơn vị sự nghiệp công lập có thu và tự chủ một phần kinh phí hoạt động, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. Nội dung hoạt động của Trung tâm Dịch vụ cấp thoát nước và môi trường là thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải; Quản lý, bảo dưỡng đường nội huyện và hệ thống chiếu sáng công cộng, cơ khí; Quản lý cây xanh, công viên, vườn hoa đô thị; Khai thác cung cấp nước sinh hoạt; Thu phí vệ sinh môi trường, phí sử dụng nước, dịch vụ; Dịch vụ tư vấn khảo sát các công trình cấp, thoát nước vừa và nhỏ, lắp đặt, sửa chữa các công trình công cộng trên địa bàn huyện. Theo đề án vị trí việc làm, Trung tâm Dịch vụ cấp thoát nước và môi trường có Giám đốc, Phó giám đốc và 9 bộ phận gắn với công việc hoạt động chuyên môn, nghề nghiệp với nhiệm vụ được phân công cụ thể.
    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vi Hữu Cầu – Bí thư huyện ủy và đồng chí Lương văn Đoàn – Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng và sự cần thiết của việc sát nhập 2 đơn vị. Đồng thời mong muốn đội ngũ công nhân viên chức Trung tâm Dịch vụ cấp thoát nước và môi trường nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; Ổn định tư tưởng, yên tâm công tác, tổ chức thực hiện tốt công việc được giao; Quan tâm công tác xây dựng và phát triển Đảng viên. Giao cho Phòng nội vụ phối hợp với Trung tâm hoàn chỉnh cơ cấu tổ chức bộ máy, cơ cấu đội ngũ cán bộ, đảm bảo quyền lợi và hoàn thiện toàn bộ hồ sơ cán bộ công nhân, viên chức của Trung tâm Dịch vụ cấp thoát nước và môi trường huyện Vị Xuyên