Ngân hàng CSXH - Đồng hành cùng người nghèo

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Vị Xuyên giải ngân cho vay đối với cơ sở giáo dục ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19

16/06/2022 01:34 36 lượt xem

Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội ( CSXH) huyện Vị Xuyên vừa thực hiện giải ngân cho vay theo Quyết định số 11/2022/QĐ-TTg ngày 27/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19.

Đợt này, Phòng giao dịch thực hiện giải ngân số tiền 240 triệu đồng cho 03 cơ sở giáo dục Mầm non trên địa bàn thị trấn Vị Xuyên và thị trấn Việt Lâm. Mỗi cơ sở sẽ được vay tối đa 80 triệu đồng, với lãi suất 3,3%/năm; Thời hạn cho vay tối đa là 36 tháng để sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch Covid – 19, mua sắm thiết bị nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục… nhằm giúp các cơ sở khôi phục hoạt động, góp phần bảo đảm chất lượng giáo dục mầm non trên địa bàn huyện.

Cùng với triển khai có hiệu quả các chương trình cho vay thường xuyên, Phòng giao dịch ngân hàng CSXH huyện Vị Xuyên sẽ tiếp tục phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định liên quan tới tín dụng chính sách. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm bảo đảm nguồn vốn đến đúng đối tượng thụ hưởng, góp phần thực hiện mục tiêu thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn ./.

Thu Liễu