Nhân dân Tổ 9 thị trấn Việt Lâm xã hội hoá làm đường bê tông

19/01/2021 02:50 86 lượt xem

Ngày 18/01, nhân dân Tổ 9 thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên nhộn nhịp tổ chức khởi công tuyến đường bê tông bằng 100% nguồn xã hội hoá. Tới thăm, động viên bà con có đồng chí Hoàng Thanh Tịnh - Chủ tịch UBND huyện; cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đây là tuyến đường thuộc Tổ 9, nối vào một nhóm hộ gồm 22 gia đình. Đây cũng là Tổ khó khăn nhất của thị trấn Việt Lâm. Tuyến đường dài 400m, rộng 3m - 4m. Kinh phí được cấp ủy chính quyền địa phương và bà con huy động hoàn toàn từ nguồn xã hội hoá, trong đó huy động từ các tổ chức trên địa bàn được 120 triệu đồng. Nhân dân đóng góp tiền mặt là 170 triệu đồng, hiến đất và ngày công lao động. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Dự kiến con đường sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 thuận tiện cho nhân dân trong Tổ đi lại thuận tiện, giao thương hàng hoá.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh tặng 10 triệu đồng, động viên tinh thần làm đường bê tông cho bà con nhân dân Tổ 9, thị trấn Việt Lâm.

Tại đây, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của bà con nhân dân Tổ 9, thị trấn Việt Lâm, đã chủ động trong việc xây dựng các công trình giao thông mà không cần sự hỗ trợ của Nhà nước. Đồng chí đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo các ngành, đoàn thể xuống hỗ trợ bà con để tuyến đường sớm hoàn thành theo đúng tiến độ. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh tặng bà con nhân dân Tổ 9, thị trấn Việt Lâm 10 triệu đồng, động viên bà con làm đường bê tông ./.