Tập huấn kiến thức phòng chống HIV/AIDS và Ma túy

21/09/2022 10:39 44 lượt xem

Từ ngày 20-22.9, Trung tâm KSBT tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế Vị Xuyên, UBND các xã: Cao Bồ, Tùng Bá, Thuận Hòa, tổ chức 03 lớp tập huấn cho Bí thư; Trưởng thôn; Chi hội trưởng phụ nữ; Nhân viên Y tế thôn bản.

Tập huấn kiến thức phòng chống HIV/AIDS và Ma túy
Lớp tập huấn tại xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên

Tại các lớp tập huấn học viên được cung cấp kiến thức về: Tình hình dịch HIV/AIDS, tình hình nghiện chích ma túy; một số văn bản về phòng chống HIV/AIDS; bệnh HIV/AIDS và cách phòng chống; dấu hiệu một số bệnh nhiễm trùng cơ hội liên quan đến HIV/AIDS; bệnh viêm gan B; hậu quả nghiện chất ma túy, can thiệp và điều trị Methadone,…

Thông qua lớp tập huấn cán bộ, Trưởng thôn, nhân viên Y tế thôn bản nắm vững kiến thức cơ bản và các biện pháp tuyên truyền đạt hiệu quả tại địa phương. Qua đó giúp nhân dân nâng cao ý thức trước hiểm họa, tác hại của ma túy, sự nguy hiểm của đại dịch HIV/AIDS và cách thức phòng, chống ma túy, phòng chống HIV/AIDS hiệu quả nhất đem lại sự bình yên cho mọi nhà và bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Đặng Huyên - Trung tâm Y tế Vị Xuyên