3 Chương trình MTQG

Tập huấn về nâng cao năng lực và giám sát, đánh giá chương trình giảm nghèo

15/09/2023 08:13 44 lượt xem

Hội LHPN huyện Vị Xuyên tổ chức lớp Tập huấn về nâng cao năng lực và giám sát, đánh giá chương trình giảm nghèo bền vững đợt 2 năm 2023 tại các xã:  Tùng Bá, Thượng Sơn, Linh Hồ, Ngọc Minh, Phương Tiến.

Tập huấn về nâng cao năng lực và giám sát, đánh giá chương trình  giảm nghèo
Lớp tập huấn được tổ chức tại xã Phương Tiến

Nhằm nâng cao về năng lực và giám sát, đánh giá chương trình giảm nghèo bền vững và nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền, cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng về công tác giảm nghèo bền vững thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của xã Ngọc Minh. Lớp tập huấn đợt 2 có gần 300 đại biểu là: Bí thư, trưởng thôn, chi hội trưởng, chi hội phó các đoàn thể của thôn, bản; người có uy tín và đại diện các hộ gia đình tham gia các chương trình, dự án về giảm nghèo bền vững thuộc 3 chương trình mục tiêu quốc gia các xã: Tùng Bá, Thượng Sơn, Linh Hồ, Ngọc Minh, Phương Tiến

Tại lớp tập huấn Hội LHPN huyện Vị Xuyên đã Phổ biến các chủ trương, chính sách của Chính phủ và của tỉnh về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; Các Nghị định, Thông tư, Kế hoạch, Hướng dẫn,  giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021-2025....

Qua lớp tập huấn giúp cán bộ, hội viên tiếp tục đẩy mạnh tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia thực hiện công tác giảm nghèo bền vững gắn với các phong trào thi đua và các cuộc vận động của Hội, cũng như việc tham gia thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia đặc biệt là công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn các xã./.

Hà Trang – Hội LHPN Vị Xuyên