3 Chương trình MTQG

20/11/2023 08:19 108 lượt xem

Ngày 17/11, huyện Vị Xuyên đã tổ chức Hội nghị giao ban tiến độ triển khai thực hiện 03 chương trình MTQG tháng 11/2023. Thường trực UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự có lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh, về phía huyện có đồng chí Lý Xuân Lù - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND - Ủy ban MTTQ, các ban ngành chuyên môn, các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị giao ban tiến độ triển khai thực hiện 03 chương trình MTQG tháng 11/2023 huyện Vị Xuyên

Đến thời điểm này, số vốn giải ngân 03 Chương trình MTQG, giai đoạn 2022-2023 của huyện Vị Xuyên là 187.596/438.839 triệu đồng, đạt 42,7% KH giao. Trong đó: Nguồn vốn đầu tư được 141.654 triệu đồng, đạt 57,9% KH giao. Nguồn vốn sự nghiệp được 45.942 triệu đồng, đạt 23,6% KH giao. Về chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đã giải ngân 144.050 triệu đồng, đạt 37,7% KH giao. Chương trình MTQG xây dựng NTM đã giải ngân 32.516 triệu đồng, đạt 80,5% KH giao. Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giải ngân 10.147 triệu đồng, đạt 59,3% KH giao. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, khó khăn, vướng mắc quá trình thực hiện cũng như đưa ra nhứng ý kiến, đề xuất nhằm thực hiện có hiệu quả 03 chương trình MTQG.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lý Xuân Lù yêu cầu các địa phương cần tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện hiệu quả 03 chương trình MTQG, đẩy mạnh tuyên truyền cán bộ, nhân dân tích cực cùng tham gia; đẩy nhanh tiến độ thực hiện 03 chương trình đúng thời gian quy định; thực hiện công tác kiểm tra giám sát chất lượng các công trình; rà soát, khắc phục kịp thời các vấn đề vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện 03 chương trình MTQG.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh kết luận Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh đề nghị: Các cơ quan chủ quản, chủ đầu tư bám sát các Quyết định điều chỉnh làm căn cứ triển khai thực hiện 03 Chương trình MTQG, thống nhất cứ sau 15 ngày báo cáo về huyện nắm rõ, kịp thời chỉ đạo, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn; các xã, đơn vị chủ quản, các ban ngành được giao nhiệm vụ tập trung thảo luận, thống nhất nghiêm túc các dự án, tiểu sự án lên kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế địa phương; thực hiện nghiệm thu các dự án đã hoàn thành, bàn giao cho đơn vị, địa phương quản lý, duy trì sử dụng hiệu quả. Trong dự án 1 về đầu tư nước phân tán cần linh hoạt, hỗ trợ phù hợp với nhu cầu của đối tượng thụ hưởng. Chú trọng tập trung mọi nguồn lực, nhân lực quyết tâm thực hiện có hiệu quả 03 chương trình MTQG trên địa bàn, giúp người dân được hưởng lợi, giảm nghèo bền vững, thúc đẩy kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi phát triển./.