Pháp luật - Đời sống

Tiêu hủy hàng hóa giả mạo nhãn hiệu

12/08/2021 02:14 58 lượt xem

Ngày 11/8, Đội Quản lý thị trường số 2 (Vị Xuyên) đã tổ chức tiêu hủy hàng hóa giả mạo nhãn hiệu. Tham gia giám sát biện pháp khắc phục hậu quả “”Buộc tiêu hủy hàng hóa giả mạo nhãn hiệu” có đại diện Cục Quản lý thị trường và Viện Kiểm sát Nhân dân huyện.

Tiêu hủy hàng hóa giả mạo nhãn hiệu
Đội Quản lý thị trường số 2 Vị Xuyên thông qua Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị Đinh Thị Luyến.

Trước đó, ngày 14/7, Đội Quản lý thị trường số 2 đã kiểm tra tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh quần áo may sẵn của chị Đinh Thị Luyến, tại tổ 8, thị trấn Nông trường Việt Lâm, huyện Vị Xuyên. Qua kiểm tra phát hiện 78 chiếc quần, áo, váy có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu thời trang đang được bảo hộ tại Việt Nam như LV, Gucci, Chanel,… tổng giá trị hàng hóa là 4.705.000 đồng. Căn cứ vào các quy định của pháp luật, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đinh Thị Luyến số tiền 4.000.000 đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh hàng hóa vi phạm 2 tháng.

Chủ cửa hàng vi phạm thực hiện tiêu hủy hàng hóa giả mạo nhãn hiệu

Tại Đội Quản lý thị trường số 2 Vị Xuyên, toàn bộ số hàng hóa giả mạo nhãn hiệu trên đã được chủ hàng tiêu hủy đúng quy định dưới sự chứng kiến của các lực lượng chức năng./.

Ngọc Thơ