Pháp luật - Đời sống

Tiêu hủy thực phẩm nhập lậu

17/10/2022 07:47 42 lượt xem

Sáng 15/10, Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang, đã tiến hành tiêu hủy hàng hóa nhập lậu gồm một số loại thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

Tiêu hủy thực phẩm nhập lậu
Số thực phẩm nhập lậu bị tiêu hủy tại bãi rác.

Trước đó, khoảng 17h 30' ngày 13/10, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra xe ô tô tải BKS 34C-005.88 do ông Đỗ Sắc Trơn là Lái xe kiêm chủ hàng. Ông Trơn sinh năm 1981, trú tại xã Vân Lĩnh, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Qua kiểm tra, phát hiện trên xe có các loại thực phẩm gồm: Thịt tẩm ướp ăn liền, kẹo mút hoa quả, bột ớt, mỳ que, đậu xị, Mì tôm trộn, Mận sấy, Chứng muối, hạt đậu Hà Lan sấy, gia vị lẩu. Tại thời điểm kiểm tra và quá trình xác minh, ông Trơn không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn, chứng minh tính hợp pháp của số hàng hóa trên. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm là gần 18,5 triệu đồng.

Đội QLTT số 2 và các ngành chức năng giám sát việc tiêu hủy.

Căn cứ vào các Quy định của pháp luật, Đội Quản lý thị trường số 2 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đỗ Sắc Trơn số tiền 10 triệu đồng và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa trên./.

Ngọc Thơ