Tổ chức Hội thi sản phẩm cam Sành Hà Giang niên vụ 2020 – 2021

14/01/2021 07:03 45 lượt xem

Nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ và giữ vững vị thế, thương hiệu cho cam Sành Hà Giang. Ngày 12.1, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 13/KH-UBND về tổ chức Hội thi sản phẩm cam Sành Hà Giang niên vụ 2020 – 2021.

Theo đó, Hội thi được tổ chức vào ngày 17.1.2021 tại sân vận động Trung tâm huyện Bắc Quang với thời gian 1 ngày. Các đối tượng tham gia Hội thi bao gồm: Các hợp tác xã, doanh nghiệp, tổ hợp tác và hộ sản xuất cam trên địa bàn các huyện Bắc Quang, Quang Bình và Vị Xuyên. Dự kiến sẽ có 30 đội thi, cơ cấu giải thưởng có 13 giải gồm: 1 giải nhất; 3 giải nhì; 4 giải ba; 5 giải khuyến khích. Các đội tham gia Hội thị sẽ trải qua 3 phần thi là: Phần thi hiểu biết kỹ thuật sản xuất, thu hoạch, bảo quản cam; trang trí, trưng bày sản phẩm, thuyết trình, trang phục và phần thi sản phẩm cam Sành.

Hội thi sản phẩm cam Sành niên vụ 2020 – 2021 là một hoạt động nhằm tăng cường sự kết nối giữa cung và cầu hỗ trợ tích cực cho việc tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến thương mại sản phẩm cam Sành Hà Giang. Thông qua Hội thi sẽ giúp cho các chủ vườn, người sản xuất, người bao tiêu sản phẩm và người tiêu dùng có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm sản xuất, nhận biết sản phẩm về tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm bằng trực quan và kết quả phân tích khoa học qua máy đo…