Thông tin tuyên truyền

Truyền thông an toàn - vệ sinh lao động phòng chống bệnh nghề nghiệp và chăm sóc sức khỏe người lao động

12/10/2022 11:32 56 lượt xem

Ngày 10.10, Trung tâm KSBT tỉnh Hà Giang phối hợp với Trung tâm Y tế Vị Xuyên tổ chức truyền thông an toàn vệ sinh lao động phòng chống bệnh nghề nghiệp và chăm sóc sức khỏe cho người lao động tại Trung tâm dịch vụ công cộng và cấp thoát nước huyện Vị Xuyên.

Truyền thông an toàn - vệ sinh lao động phòng chống  bệnh nghề nghiệp và chăm sóc sức khỏe người lao động
Buổi tuyên truyền tại Trung tâm dịch vụ công cộng và cấp thoát nước huyện Vị Xuyên

Tại buổi tuyên truyền, truyền thông cán bộ của Trung tâm KSBT tỉnh đã truyền đạt các kiến thức về: Các văn bản, Nghị định hướng dẫn thực hiện Luật an toàn, vệ sinh lao động; yếu tố tác hại bệnh nghề nghiệp thường gặp, các bệnh nghề nghiệp thường gặp; phòng chống dịch bệnh tại nơi làm việc; hướng dẫn các kỹ thuật sơ cấp cứu tại chỗ...

Qua các buổi tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức người lao động, hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của đơn vị đối với người lao động. Lãnh đạo quản lý có thêm kinh nghiệm trong công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe cho người lao động, coi người lao động là tài sản quý giá của đơn vị. Nhằm làm giảm các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại và nâng cao sức khỏe cho người lao động tại nơi làm việc.

Đặng Huyên - Trung tâm Y tế Vị Xuyên