Vị Xuyên thành lập thôn tự quản- thôn không tội phạm không vi phạm pháp luật

25/08/2016 00:00 139 lượt xem

Ngày 24/8/2016, công an tỉnh phối hợp với công an huyện Vị Xuyên và xã Linh hồ tổ chức lễ ra mắt thôn: Không có tội phạm và không vi phạm pháp luật tại thôn Nà Pồng xã Linh Hồ

Mô hình thôn Nà Pồng tự quản về an ninh trật tự có 24 thành viên. Tổ có nhiệm vụ nắm bắt tình hình an ninh trật tự, phát hiện các vụ việc như: mâu thuẫn tranh chấp đất đại, rượu chè, cờ bạc, trộm cắp tài sản và đánh chửi nhau trong thôn…vv Để từ đó có biện pháp hòa giải, ngăn chặn và phòng ngừa một cách kịp thời. Đây cũng là những thôn có tình hình an ninh trật tự thường diễn biến khá phức tạp, các loại tệ nạn như: trộm cắp, cờ bạc, đánh chửi nhau. Vì vậy việc xây dựng mô hình tổ tự phòng tự quản, nhằm đảm bảo được tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Tại lễ ra mắt, đã thông qua quyết định thành lập tổ tự quản về An ninh trật tự, thông qua quy chế tổ chức, hoạt động, quy ước và phân công nhiệm vụ cho các thành viên tổ tự quản thôn của thôn.
     Việc thành lập mô hình tự quản về an ninh trật tự tại cơ sở nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân trong việc giữ gìn an ninh trật tự trong thôn, bản. Đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần thực hiện thành công mục tiêu phát triển kinh tế chính trị văn hóa xã hội tại địa phương …