Vị Xuyên tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 2/9

31/08/2022 15:45 53 lượt xem

Lễ Quốc khánh năm nay, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 4 ngày (từ 1 - 4/9). Để tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thông suốt, an toàn trong kỳ nghỉ lễ, công tác đảm bảo trật tự (TT) an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn huyện Vị Xuyên được tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT.

Vị Xuyên tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 2/9
Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Vị Xuyên kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển xe Ô tô

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 2/9. Công an huyện Vị Xuyên huy động lực lượng tăng cường xuống cơ sở bám tuyến, bám địa bàn; tuần tra, kiểm soát trên các địa bàn trọng điểm, tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông làm nơi kinh doanh, buôn bán; điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, chở hàng cồng kềnh, uống rượu bia khi tham gia giao thông, đỗ dừng sai quy định. Đồng thời sử dụng phương tiện, thiết bị ghi hình để ghi lại hình ảnh của người vi phạm và sẽ áp dụng hình thức phạt nguội. Đối với các trường hợp tái vi phạm hoặc cố tình vi phạm, ngoài xử phạt hành chính, có thể đề xuất gửi thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng, nơi công tác, học tập, cư trú để giáo dục, xử lý. Bên  cạnh đó, phối hợp với các ngành, đoàn thể tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác của nhân dân, không để các phần tử xấu lợi dụng kích động, làm mất an ninh trật tự; vận động toàn dân tham gia tố giác, đấu tranh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo cho nhân dân có kỳ nghỉ lễ vui vẻ, an toàn.

Trước tình hình giao thông diễn ra phức tạp, huyện Vị Xuyên đã có chỉ đạo tăng cường đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2022-2023. Theo đó, các cơ quan, ban, ngành, các xã cần tăng cường công tác đảm bảo ATGT, đặc biệt là tại các cổng trường học, các khu vực đường nông thôn, đường giao với tỉnh lộ, quốc lộ. Lực lượng chức năng ở huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT trên các tuyến đường thuộc địa giới hành chính.

Thu Biên