Tin địa phương

Xã Linh Hồ tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn năm 2024

21/02/2024 14:47 53 lượt xem

Sáng 20/02, xã Linh Hồ tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn năm 2024 tại thôn Nà Khà. Đến dự có đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban của huyện; cấp ủy, chính quyền xã Linh Hồ, các hội đoàn thể xã, thôn và các tầng lớp nhân dân thôn Nà Khà.

Xã Linh Hồ tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn năm 2024
Đ/c Lê Thanh Hải - HUV,Phó Chủ tịch UBND huyện tham gia trồng cây cùng cấp ủy, chính quyền xã Linh Hồ tại thôn Nà Khà.

Năm 2024, toàn xã Linh Hồ phấn đấu trồng mới rừng sản xuất 35 ha, độ che phủ rừng đạt 77,31%. Ngay từ đầu năm, Đảng ủy xã đã ban hành, triển khai Nghị quyết chuyên đề về tăng cường quản lý lâm sản năm 2024; UBND xã ban hành, triển khai kế hoạch trồng rừng năm 2024. Tuyên truyền, vận động nhân dân lựa chọn ưu tiên trồng những cây có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng. Chỉ đạo chăm sóc, quản lý bảo vệ rừng số diện tích đã trồng.

Tại buổi lễ phát động với phương châm: “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Giáp Thìn năm 2024; cán bộ và nhân dân xã Linh Hồ hưởng ứng phong trào trồng 1 tỷ cây xanh theo Chỉ thị số 45/CT-TTg; trồng thêm một cây xanh là góp phần bảo vệ môi trường’’. Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ huyện, xã, các thôn cùng nhân dân thôn Nà Khà đã tổ chức trồng 1.500 cây bồ đề tại hộ gia đình bà Nông Thị Ân- thôn Nà Khà với tổng diện tích hơn 0,6ha.

Lễ phát động Tết trồng cây đầu xuân đã trở thành hoạt động thường niên mỗi dịp Xuân về. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, hàng năm cấp ủy, chính quyền xã đã chỉ đạo duy trì phát động Tết trồng cây với sự tham gia tích cực của các ban, ngành và các tầng lớp nhân dân. Nhờ vậy những năm qua, phong trào trồng cây của huyện Vị Xuyên nói chung và xã Linh Hồ nói riêng luôn đạt và vượt so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.

Công thành - Đảng ủy xã Linh Hồ