Giáo dục

Đoàn Kiểm tra Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia Tỉnh Hà Giang kiểm tra trường mầm non xã Tùng Bá, và xã Linh Hồ huyện Vị Xuyên đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

14/12/2017 00:00 77 lượt xem

Vừa qua, đoàn kiểm tra Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia Tỉnh Hà Giang đã đi kiểm tra công tác đạt chuẩn của Trường Mầm non xã Tùng Bá, và xã Linh Hồ huyện Vị Xuyên.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra, đánh giá theo 5 tiêu chuẩn theo quy chế công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 gồm: Tổ chức cán bộ; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ; quy mô trường lớp, cơ sở vật chất và thiết bị; thực hiện xã hội hóa giáo dục.

Hiện 2 trường duy trì tốt sỹ số học sinh; tỷ lệ chuyên cần của trẻ 5 tuổi và dưới 5 tuổi đều đạt trên 90%. 2 trường tổ chức tốt việc nuôi bán trú tại trường cho 100% số trẻ đến lớp. Nhờ đó, 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần. Hàng năm đội ngũ giáo viên được tham gia đầy đủ các hoạt động chuyên môn, chuyên đề và các hoạt động xã hội do nhà trường tổ chức. Qua đó, chất lượng chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ ngày một nâng cao. Đặc biệt, để nỗ lực hoàn thiện các tiêu chuẩn trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, các nhà trường đã huy động nguồn lực xã hội hóa để xây dựng hệ thống trường lớp khang trang, sạch đẹp.

Qua kiểm tra hồ sơ và đánh giá thực tế tại 2 trường, Đoàn kiểm tra đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của 2 trường trong việc tích cực duy trì các tiêu chuẩn đặc biệt về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; tiêu chuẩn về chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ... Đồng thời, để đạt được các tiêu chuẩn về trường đạt chuẩn quốc gia, 2 trường mầm non xã Tùng Bá và Linh Hồ cần hoàn thiện các phần việc còn giang dở; các bộ hồ sơ cần được bố trí sắp xếp lại cho hợp lý; thực hiện nghiêm túc công tác xã hội hóa, tạo sự đồng tình của nhân dân, giúp cho con, em yên tâm đến trường.