Giáo dục

Bộ GD&ĐT kiểm tra công nhận phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi tại Vị Xuyên

15/01/2016 00:00 359 lượt xem

Ngày 13/1, đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Lý Thị Hằng, phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục mầm non huyện, nhằm kiểm tra công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi đối với huyện

Thực hiện Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2010 - 2015, huyện Vị Xuyên đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các trường học, đồng thời chú trọng đào tạo, tuyển dụng đội ngũ cán bộ, giáo viên cho thực hiện công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi trên địa bàn. Hiện nay, Vị Xuyên có 26 trường mầm non, với 385  nhóm lớp, và 7.900 trẻ. Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 99,62%, 100% trẻ em 5 tuổi dân tộc thiểu số được chuẩn bị tiếng việt trước khi bước vào lớp một, 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lý Thị Hằng, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, đánh giá cao những nỗ lực của huyện trong công tác phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, huyện Vị Xuyên cần tiếp tục quan tâm mở rộng mạng lưới trường lớp, đầu tư cơ sở vật chất, tuyển dụng và thực hiện chế độ chính sách đối với đội ngũ giáo viên để tiếp tục đạt kết quả cao đối với công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi trong những năm tiếp theo..

Trước khi làm việc với Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục huyện, Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo đi kiểm tra thực tế công tác phổ cập giáo dục mầm non tại xã Quảng Ngần và Việt Lâm, để có cơ sở đánh giá, xem xét công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi.