Diễn đàn Học sinh với phòng chống mua bán người

16/04/2018 00:00 53 lượt xem

Nhằm tuyên truyền lồng ghép giữa việc phòng, chống mua bán người và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn nhằm nâng cao nhận thức, từng bước đẩy lùi tội phạm mua bán người, ổn định an ninh trật tự trên địa bàn huyện Vị Xuyên, ngày 13/4/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Vị Xuyên tổ chức diễn đàn học sinh với phòng chống mua bán người tại trường PTDT nội trú. Tham gia diễn đàn có đông đủ các em học sinh, các thầy cô giáo của nhà trường.

Tại diễn đàn, các em học sinh được xem tiểu phẩm truyền thông về phòng chống mua, bán người; tham gia trò chơi hỏi - đáp kiến thức về phòng chống tội phạm mua bán người. Qua mỗi câu hỏi, mỗi tình huống là một bài học để các em nâng cao cảnh giác tự ý thức, tự bảo vệ mình trước loại tội phạm nguy hiểm này.

Thông qua diễn đàn, nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về cách phòng chống mua bán  người. Qua đó, các em biết cách tự bảo vệ mình, phòng chống khỏi bị lừa gạt đồng thời góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của xã hội trong việc phòng chống mua bán người.