Giáo dục

Huyện Vị Xuyên: Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 THCS năm học 2015 - 2016

10/03/2016 00:00 541 lượt xem

Sáng ngày 9/3/2016, Phòng GD&ĐT huyện Vị Xuyên đã tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh lớp 9 THCS, năm học 2015 - 2016, tại trường phổ thông dân tộc Nội trú huyện. Đến dự, có đồng chí Đặng Thị Phượng - PCT UBND huyện, lãnh đạo phòng giáo dục huyện, các thầy cô giáo trong Ban coi thi cùng các em học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện

Qua kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện được tổ chức trước đó, phòng GD&ĐT huyện Vị Xuyên đã lựa chọn được 86 em học sinh xuất sắc từ 1.379 em học sinh của 24 trường THCS trong toàn huyện về tham dự kỳ thi học sinh giỏi lần này. Với các môn cơ bản trong chương trình học như: Toán học, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh và các môn giải Toán, Lý, Hóa, Sinh trên máy tính cầm tay.

Kỳ thi học sinh giỏi được ngành giáo dục tổ chức hàng năm là dịp để các em học sinh thể hiện năng lực, khẳng định kết quả học tập của mình trong suốt một quá trình. Đồng thời, Đây cũng là sân chơi trí tuệ, bổ ích nhằm phát hiện những tài năng trong học đường. từ đó phát hiện, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ học sinh giỏi và lựa chọn những em có thành thích học tập xuất sắc để bồi dưỡng tạo nguồn cho các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp cao hơn.

Sau lễ khai mạc, các em học sinh đã bước vào thi các môn đầu tiên của kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh lớp 9 THCS năm học 2015 - 2016