Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi huyện Vị Xuyên

25/01/2018 00:00 100 lượt xem

Ngày 24/1, Phòng GD&ĐT Vị Xuyên đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2017 – 2018.

Tại hội thi giáo viên dạy giỏi lần này, có 423 giáo viên thuộc 3 bậc học đăng ký tham gia dự thi. Hội thi sẽ tổ chức thi kiểm tra năng lực (bài thi viết) và thẩm định sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học, để chọn ra 339 giáo viên tham gia vòng thực hành giảng dạy. Trong đó, bậc học Mầm non là 149 giáo viên; bậc tiểu học 122 giáo viên, bậc THCS 68 giáo viên. Thời gian thi thực hành bắt đầu từ ngày 29/1 đến ngày 08/2/2018 tại các trường học trên địa bàn thị trấn Vị Xuyên và thị trấn Việt Lâm. Hội thi giáo viên dạy giỏi là hoạt động chuyên môn thường xuyên của ngành giáo dục, có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường. Hầu hết các nhà giáo sau khi được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi đã phát huy tốt khả năng của mình, thể hiện rõ vai trò nòng cốt trong công tác chuyên môn tại đơn vị.
  Thông qua Hội thi, là dịp khuyến khích sự tìm tòi, đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên. Đồng thời thúc đẩy phong trào dạy tốt, học tốt, tuyển chọn, công nhận và suy tôn những giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi. Đây cũng là dịp để đội ngũ giáo viên thể hiện năng lực sư phạm, trao đổi, học tập kinh nghiệm về cách giảng dạy, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả các phương tiện, đồ dùng dạy học