Giáo dục

Khánh thành bàn giao nhà lưu trú và trao biển tài trợ xây dựng nhà lớp học Trường THCS Lý Tự Trọng.

08/12/2023 15:40 152 lượt xem

Sáng 08/12, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phối hợp với UBND huyện tổ chức Lễ khánh thành bàn giao nhà lưu trú học sinh và trao biển tài trợ xây dựng nhà lớp học Trường THCS Lý Tự Trọng (địa điểm mới tại thôn Đức Thành xã Đạo Đức, trước đây là Trường Tiểu học Bình Vàng). Đến dự có Đồng chí Trần Hồng Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam và các thành viên trong đoàn; lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Hà Giang; lãnh đạo Sở GD&ĐT; các đồng chí lãnh đạo huyện Vị Xuyên; lãnh đạo mốt số Ban, ngành của huyện và lãnh đạo xã Đạo Đức, lãnh đạo thị trấn Vị Xuyên.

Lãnh đạo Công đoàn Ngân hàng Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hà Giang, Sở GD&ĐT, lãnh đạo huyện Vị Xuyên cắt băng khánh thành nhà lưu trú học sinh trường THCS Lý Tự Trọng.
Toàn cảnh Lễ khánh thành và khối nhà 2 tầng lưu trú học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng.

Khối nhà lưu trú học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng, huyện Vị Xuyên được khởi công vào tháng 03/2023 và hoàn thành tháng 8/2023. Công trình gồm một dãy nhà 2 tầng với 20 phòng ở và các phụ trợ khác với tổng diện tích xây dựng là trên 1.300m2, khang trang, sạch đẹp. Tổng mức kinh phí xây dựng là 10 tỷ đồng, được trích từ Quỹ Xã hội Công đoàn Ngân hàng Việt Nam và nguồn ủng hộ đóng góp của các đơn vị tham gia thực hiện Chương trình. Công trình do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Phương Đông thi công, đây là công trình Chào mừng Kỷ niệm 30 năm thành lập Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (01/4/1993 – 01/4/2023).

Lãnh đạo Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trao biển tượng trưng hỗ trợ số tiền 6 tỷ đồng để xây dựng lớp học trường THCS Lý Tự Trọng.

Tại buổi lễ, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã trao biển tượng trưng, tiếp tục hỗ trợ 6 tỷ đồng để xây dựng nhà lớp học và phòng học bộ môn của Trường THCS Lý Tự Trọng, đồng thời trao 350 áo ấm cho học sinh đang theo học tại trường.

Lãnh đạo Công đoàn Ngân hàng Việt Nam nhận Bằng Khen của UBND tỉnh Hà Giang vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xã hội hóa trên địa bàn huyện Vị Xuyên.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao quà cho Trường THCS Lý Tự Trọng.
Lãnh đạo Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trao 350 áo ấm cho học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục và các lĩnh vực khác. Huyện Vị Xuyên sẽ chỉ đạo Trường THCS Lý Tự Trọng khai thác, quản lý, sử dụng công trình hiệu quả và đúng mục đích. Giáo dục học sinh luôn có ý thức giữ gìn công trình luôn khang trang, sạch đẹp. Huyện Vị Xuyên sẽ xin chủ trương đối ứng kinh phí, cùng với số tiền 6 tỷ của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam xây dựng Nhà lớp học Trường THCS Lý Tự Trọng.

Kéo băng biển công trình Chào mừng Kỷ niệm 30 năm thành lập Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.
Đồng chí Trần Hồng Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam ghi sổ vàng lưu niệm tại Trường THCS Lý Tự Trọng.
Các đồng chí lãnh đạo trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường.

Đây là công trình có ý nghĩa rất thiết thực đối với huyện Vị Xuyên nói chung và Trường THCS Lý Tự Trọng nói riêng. Sự hỗ trợ, chia sẻ của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam sẽ là động lực để thầy trò nhà trường tiếp tục phấn đấu, nỗ lực trong học tập, xứng đáng là ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu tại tỉnh Hà Giang. Dự kiến công trình sẽ chính thức đưa vào sử dụng vào năm học mới 2024 – 2025, khi Trường THCS Lý Tự Trọng chuyển sang địa điểm mới.

Các đồng chí lãnh đạo tham quan dãy nhà lưu trú học sinh.

Ngọc Thơ