Lễ đón bằng công nhận Trường mầm non Ngọc Linh đạt chuẩn Quốc gia

04/06/2018 00:00 92 lượt xem

Ngày 1/6/2018, Trường Mầm non Ngọc Linh đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và sơ kết học kỳ I. Tới dự có đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy; Lương Văn Đoàn – PBT, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ngành phụ trách xã.

Trường mầm non Ngọc Linh được tách ra từ trường tiểu học Ngọc Linh năm 2003, sau 15 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua, đạt nhiều kết quả cao về chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Hiện toàn trường có 351 học sinh với 14 nhóm lớp, 27 cán bộ giáo viên với 100% trình độ đạt chuẩn và hơn 54% trên chuẩn. Trong công tác nuôi dưỡng, giáo dục trẻ nhà trường luôn quan tâm, chú trọng việc phát triển toàn diện cả Đức - Trí – Thể - Mỹ, đảm bảo đúng chế độ về dinh dưỡng, 100% trẻ được theo dõi chiều cao cân nặng theo biểu đồ phát triển và được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm, tỷ lệ bé chuyên cần hàng năm đạt hơn 98%, bé ngoan 95%, bé phát triển bình thường hơn 95%, tỷ lệ trẻ duy dinh dưỡng giảm còn dưới mức 8%. Cùng với việc chăm sóc, giáo dục kiến thức, kỹ năng cho trẻ, nhà trường đặc biệt quan tâm tới xây dựng môi trường học tập, vui chơi lành mạnh, đầy đủ cho trẻ, huy động tích cực các nguồn xã hội hóa đầu tư xây dựng các công trình như khu vui chơi, vườn hoa, lớp học... Với sự cố gắng nỗ lực của nhà trường, sự quam tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và xã hội. Trường mầm non Ngọc Linh đã được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2018.

Trao Bằng Công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho nhà trường, đồng chí Lương Văn Đoàn – PBT, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu chúc mừng và ghi nhận những thành tích mà cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh trường mầm non Ngọc Linh đã đạt được. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn để giữ vững danh hiệu và nâng chuẩn trong giai đoạn tiếp theo. Nhà trường cần nâng cao tinh thần đoàn kết, tích cực phát động nhiều phong trào thi đua dậy tốt – học tốt sôi nổi, xây dựng trường học sáng – xanh – sạch đẹp – an toàn. Tăng cường nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên để thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Tiếp tục làm tốt công tác XHH giáo dục, huy động tối đa các nguồn lực để nâng cao chất lượng cơ sở vật chất trường học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường nêu cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm, nhiệt huyết vì sự nghiệp giáo dục, tất cả vì học sinh thân yêu.

Nhân dịp này Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Vị Xuyên đã tặng Giấy khen cho tập thể và các cá nhân nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường chuẩn trong những năm qua