Giáo dục

Lễ bàn giao công trình xây dựng thư viện trường tiểu học B, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên do Tổ chức LOAN Stiftug (Đức tài trợ).

14/05/2018 00:00 73 lượt xem

Ngày 13.5, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên đã tổ chức Lễ bàn giao công trình xây dựng thư viện trường tiểu học B, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên do Tổ chức LOAN Stiftung (Đức tài trợ). Tới dự buổi lễ có đồng chí Lý Thị Lan, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ, bà Isabell Muller - Trưởng đại diện Tổ chức LOAN-Stiftung (CHLB Đức);lãnh đạo huyện Vị Xuyên, cùng đông đảo các thầy cô giáo và học sinh của trường tham dự.

Nhằm mục đích xây dựng môi trường đọc sách thân thiện cho học sinh, đặc biệt là các em học sinh ở các huyện nghèo, khó khăn, Tổ chức LOAN Stiftung đã hỗ trợ xây dựng thư viện tại trường tiểu học B, xã Minh Tân. Công trình xây dựng thư viện được khởi công vào tháng 3/2018 với quy mô 1 nhà thư viện 4 gian có diện tích 95m2. Tổng mức đầu tư là 379 triệu đồng.

Việc hoàn thành, đưa Thư viện vào hoạt động tại trường tiểu học B xã Minh Tân nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ giáo viên và học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động đọc sách. Đồng thời thiết thực hưởng ứng phong trào xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực” góp phần đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại các trường TH trên địa bàn.

Hi vọng với không gian thư viện thoáng đẹp sạch sẽ, với nguồn sách đọc phong phú đa dạng, cùng với sự tận tình và nỗ lực của quý thầy cô giáo, các em học sinh của trường sẽ nuôi dưỡng tình yêu với sách, tích lũy kiến thức, bồi dưỡng các kỹ năng sống, thêm hiểu biết và bản lĩnh trong học tập cũng như trong cuộc sống. giúp hình thành và phát triển kỹ năng, thói quen cho các em ngay từ bậc học tiểu học.