Nông nghiệp

Nông dân huyện Vị Xuyên chăm sóc cây Ớt

08/01/2024 16:53 105 lượt xem

Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con nông dân huyện Vị Xuyên đang tập trung chăm sóc cây Ớt Chỉ thiên để đảm bảo một vụ mùa đạt năng suất thắng lợi.

Nông dân huyện Vị Xuyên chăm sóc cây Ớt
Nông dân xã Ngọc Linh đang chăm sóc cây Ớt

Vụ Đông năm 2023, huyện Vị Xuyên đã liên kết với Công ty TNHH xuất nhập khẩu nông sản T9 thủ đô Hà Nội tiến hành gieo trồng 100 ha Ớt Chỉ thiên tại 16 xã trên địa bàn huyện. Hiện nay, cây Ớt đang trong quá trình ra hoa, kết trái, mỗi vụ trồng có thể thu hoạch được 5 lứa ớt, giá công ty thu mua tại ruộng là 17 nghìn đồng/1 kg. Cây ớt cho thu hoạch sau 3 tháng. Để cây ớt cho năng suất cao, bà con nông dân đang tiến hành chăm sóc làm đất, nhổ cỏ, bón phân tạo rãnh để thuận lợi việc thoát nước và phát triển của cây ớt.

Với những ưu điểm và lợi thế của cây ớt mang lại đã mở ra một hướng đi mới cho người dân huyện Vị Xuyên. Không chỉ nâng cao thu nhập cho người dân mà còn góp phần trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng đất và phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa.

Nguyễn Mai