Giáo dục

PCT UBND huyện Vị Xuyên kiểm tra công tác giáo dục sau Tết Nguyên Đán tại xã Phương Tiến và xã Thanh Thủy

16/02/2017 00:00 127 lượt xem

Tiếp tục chuyến công tác theo kế hoạch số 29 của UBND huyện Vị Xuyên về việc “ Kiểm tra công tác giáo dục và đạo tạo sau Tết nguyên đán 2017 tại các đơn vị trường học trên địa bàn toàn huyện”. Ngày 15/2, đồng chí Đặng Thị Phượng - PCT UBND huyện cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện, lãnh đạo Huyện đoàn đã đi kiểm tra tại các đơn vị trường học đóng trên địa bàn hai xã Phương Tiến và Thanh Thủy.

Tại 2 xã Phương Tiến, Thanh Thủy đồng chí PCT UBND huyện Đặng Thị Phượng đã kiểm tra tại trường Mầm non và trường tiểu học và PTDT bán trú THCS. Tại các trường, đoàn đã kiểm tra nề nếp, công tác duy trì sĩ số học sinh, chất lượng dậy và học; kiểm tra công tác đoàn - đội; công tác quản lý tài chính, thu chi ngân sách và các nguồn xã hội hóa; việc thực hiện phong trào thi đua xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp, thân thiện...Qua kiểm tra nhìn chung các trường đã đảm bảo việc duy trì sĩ số học sinh sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán; nề nếp dậy và học được giữ vững; dân chủ, công khai trong công tác thu chi của các nhà trường được thực hiện tương đối tốt...Tuy nhiên vẫn còn một số ít học sinh còn nghỉ học do nhà xa, ở nhà phụ bố mẹ làm nương rẫy, các trường đã thực hiện cử cán bộ, giáo viên đến tận nơi để vận động phụ huynh hiểu được ý nghĩa của việc đưa con em đến trường học chữ, luôn cố gắng nỗ lực đảm bảo duy trì đủ sĩ số học sinh theo quy định, không ngừng đổi mới phương pháp dậy học, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Đồng chí Đặng Thị Phượng - PCT UBND huyện kiểm tra công tác giáo dục sau Tết Nguyên Đán tại trường mầm non xã Thanh Thủy

Sau khi đi kiểm tra và làm việc với các trường học trên địa bàn hai xã Phương Tiến và Thanh Thủy , đồng chí PCT UBND huyện Đặng Thị Phượng ghi nhận những cố gắng của cả thầy và trò các trường trong việc duy trì ổn định lại sĩ số, nề nếp dậy và học sau Tết nguyên đán. Đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn, vất vả của các thầy cô giáo trong quá trình vận động, thuyết phục phụ huynh đưa con em đến trường để đảm bảo chất lượng giáo dục. Đồng chí đề nghị các trường tiếp tục duy trì tốt công tác dậy và học; cần trang trí khuôn viên trường lớp học thêm khang trang, sạch đẹp để thu hút học sinh đến trường; cần công khai, minh bạch trong các khoản thu - chi cho cán bộ giáo viên và phụ huynh học sinh nắm rõ; tiếp tục huy động các nguồn xã hội hóa để đầu từ cơ sở vật chất phục vụ tốt việc dậy và học; từng cán bộ, giáo viên cần tự xây dựng kế hoạch hành động, nâng cao chuyên môn, đảm bảo thực hiện tốt mọi nhiệm vụ.