Trường Mầm non Linh Hồ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

24/01/2018 00:00 50 lượt xem

Ngày 22/01/2018, trường mầm non Linh Hồ đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và sơ kết học kỳ I, năm học 2017 - 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Thị Phượng – PCT UBND huyện; Đ/c Nguyễn Trung Lai – PCT HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan phụ trách xã, cấp ủy chính quyền xã Linh Hồ, lãnh đạo các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Bước vào năm học 2017 - 2018, nhà trường có 1 điểm trường chính và 6 điểm trường, gồm 27 nhóm, lớp với 670 học sinh. Nhà trường hiện có 51 cán bộ, giáo viên, nhân viên đảm bảo đủ số lượng quy định; 100% số giáo viên và nhân viên đạt trình độ chuẩn và 41,3% trên chuẩn. Cùng với công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia, trong học kỳ I năm học 2017 - 2018, trường mầm non Linh Hồ đã bám sát vào chỉ thị và kế hoạch thực hiện tốt nhiệm vụ năm học trong công tác nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Tỷ lệ huy động trẻ đến trường từ 0 - 2 tuổi đạt 32 %; trẻ 3 - 5 tuổi đạt 96,5%,  trẻ 5 tuổi đạt 100 %. Toàn trường đã tổ chức ăn bán trú cho 100% trẻ, 100% trẻ được bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần, không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trong trường mầm non. Hàng năm 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành Chương trình giáo dục mầm non. 100% trẻ 5 tuổi được theo dõi đánh giá theo Bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi. Với thành tích đạt được, nhà trường vinh dự được UBND tỉnh, công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Phát biểu chúc mừng nhà trường tại Lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, đồng chí Đặng Thị Phượng – PCT UBND huyện ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong những năm qua. Đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu duy trì, giữ vững các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, sáng tạo, đổi mới phương pháp giáo dục trở thành một địa chỉ tin cậy để các bậc cha mẹ học sinh hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm con em mình. Đối với cấp ủy, chính quyền địa phương, cần thường xuyên quan tâm, chăm lo tới chất lượng giáo dục của các trường học trên địa bàn, các bậc phụ huynh hãy cùng đồng hành với nhà trường trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới.

Nhân dịp này, UBND huyện Vị Xuyên đã trao tặng Giấy khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Trường Mầm non Linh Hồ  đạt chuẩn Quốc gia mức độ I