Giáo dục

Trường Mầm non Thuận Hòa đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và sơ kết học kỳ I năm học 2016 - 2017.

11/01/2017 00:00 125 lượt xem

Ngày 10/1/2017, trường mầm non xã Thuận Hòa đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và sơ kết học kỳ I, năm học 2016 - 2017. Dự buổi lễ có đồng chí Lương Văn Đoàn - PBT, Chủ tịch UBND huyện.

Trường Mầm non xã Thuận Hòa được thành lập từ tháng 8/2003 với chức năng, nhiệm vụ là nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em từ 6 - 72 tháng tuổi, giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất, trí lực, nhân cách, đạo đức, lối sống. Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp cùng sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, đến nay trường đã được xây dựng kiên cố trên khuôn viên khang trang, sạch đẹp, với đầy đủ các phòng chức năng như: Khu hiệu bộ, phòng hội trường, phòng âm nhạc, phòng y tế, phòng ngủ, phòng vệ sinh.. đáp ứng tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia. Bước vào năm học 2016 - 2017, nhà trường có 1 điểm trường chính và 6 điểm trường lẻ, gồm 22 lớp, nhóm lớp với 450 học sinh.

Hiện nay, nhà trường có 36 cán bộ, giáo viên, đảm bảo đủ số lượng quy định; 100% số giáo viên và nhân viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Song song với công việc xây dựng trường chuẩn Quốc gia, trong học kỳ I năm học 2016 - 2017, trường mầm non xã Thuận Hòa đã bám sát vào chỉ thị và kế hoạch thực hiện tốt nhiệm vụ năm học trong công tác nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Vận động 100% trẻ trong độ tuổi đến lớp, 32% trẻ từ 0 đến 2 tuổi đi học; duy trì phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi; thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường; 100% trẻ đến trường được đảm bảo an toàn về tính mạng, được khám, theo dẽo sức khỏe định kỳ hàng tháng; thực hiện tốt việc kiểm tra giáo án, dự giờ đánh giá các tiết học để nhận xét, trao đổi kinh nghiệm cho giáo viên. Với thành tích đạt được, nhà trường vinh dự được UBND tỉnh ra quyết định công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đồng chí Lương Văn Đoàn - PBT, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng trường mầm non Thuận Hòa đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lương Văn Đoàn - PBT, Chủ tịch UBND huyện đã nhiệt liệt chúc mừng trường mầm non xã Thuận Hòa đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn nhà trường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm nhà giáo, phấn đấu duy trì, giữ vững các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 5 năm, tiếp tục phấn đấu để được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ II; mỗi cô giáo hãy là một tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua dậy tốt; không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, sáng tạo, đổi mới phương pháp giáo dục trẻ; cấp ủy, chính quyền địa phương  cần thường xuyên quan tâm, chăm lo tới chất lượng giáo dục của các trường học trên địa bàn; các bậc phụ huynh hãy cùng đồng hành với nhà trường trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ, đưa con em đến trường đầy đủ, đúng giờ; thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, giúp nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới

Đồng chí Lương Văn Đoàn - PBT, Chủ tịch UBND huyện chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu trong lễ đón bằng công nhận trường mầm non Thuận Hòa đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Nhân dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Vị Xuyên đã trao tặng Giấy khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Trường Mầm non xã Thuận Hòa đạt chuẩn Quốc gia; Hội khuyến học huyện trao học bổng cho 5 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.