Trường nội trú huyện Vị Xuyên tổ chức giao lưu văn hóa dân gian chào xuân 2016

04/02/2016 00:00 521 lượt xem

Ngày 29.1.2016, trường nội trú huyện Vị Xuyên đã tổ chức đêm giao lưu văn hóa dân gian nhằm chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ 12 và chào đón xuân Bính Thân 2016. Tham dự có đồng chí Đặng Thị Phượng - PCT UBND huyện, các thầy cô giáo cùng các em học sinh trong nhà trường

Trong đêm giao lưu văn hóa dân gian các dân tộc, các em học sinh đã tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ và trình diễn nhiều bộ trang phục đẹp mắt của dân tộc mình. Mở đầu là chương  trình văn nghệ với những tiết mục đặc sắc hát về chủ đề ca ngợi Đảng, bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước... Đặc biệt, các tiết mục đều được thể hiện bằng tiếng hát của dân tộc các em như: hát Then của dân tộc Tày, hát Cọi của dân tộc Dao, thổi khèn lá của dân tộc H’mông. Tại đêm giao lưu năm nay còn trình diễn 08 bộ trang phục của các dân tộc như trang phục của người Tày, Mông, Dao, Bố Y, Pu Péo... do chính các em thể hiện đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh.

Các em học sinh bên mâm cỗ trưng bày

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh cùng thi gói bánh chưng và trình bày mâm cỗ cổ truyền của dân tộc mình trong ngày Tết và ban giám khảo đã chấm điểm, chọn ra được những đội xuất sắc để trao giải. Cụ thể, giải nhất thuộc về lớp 7B, nhì là hai lớp 7A, 9A còn lại là giải ba và giả khuyến khích.

Có thể thấy đêm giao lưu văn hóa dân gian chào Xuân 2016 của  trường PTDT Nội Trú huyện Vị Xuyên rất bổ ích và có ý nghĩa. Bởi qua những lần giao văn hóa, văn nghệ như thế này sẽ giúp cho các em học sinh đến từ nhiều dân tộc anh em khác nhau trên địa bàn huyện có cơ hội được giao lưu, học hỏi và trải nghiệm những cái hay, nét đẹp của nhiều dân tộc khác. Từ đó, giúp các em mở rộng thêm vốn sống, hình thành những kỹ năng sống thiết thực và hữu ích đối với các em học sinh và giáo dục cho các em thêm yêu quê hương đất nước và tự hào về văn hóa dân gian của dân tộc mình