Giáo dục

Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Cao Bồ xây dựng trường xanh sạch đẹp

15/05/2017 00:00 230 lượt xem

Là xã vùng cao, vùng ba còn nhiều khó khăn thiếu thốn từ cơ sở vật chất, giao thông đi lại. Nhưng tập thể cán bộ giáo viên nhà trường nỗ lực, phấn đấu, thi đua dạy tốt, học tốt và xây dựng trường học sáng - xanh - sạch đẹp - an toàn.

Năm học 2016 - 2017, trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Cao Bồ có 51 cán bộ giáo viên, 576 học sinh, trong đó Tiểu học 394 học sinh, Trung học cơ sở 128 học sinh, 100% các em đều là dân tộc thiểu số. Ngoài việc nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường đã tích cực cải tạo khuôn viên, cây xanh huy động mọi nguồn lực xã hội hóa để xây dựng môi trường học tập gần gũi, thân thiện, tạo cho các em học sinh tinh thần thoải mái, mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Nhà trường đã cụ thể hóa bằng nhiều việc làm cụ thể như: Có kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng lớp phụ trách một công trình, phần việc xanh như: Trồng hoa, cây xanh tạo bóng mát, xây dựng khu vui chơi, vườn thuốc nam... Lồng ghép việc dạy học kiến thức cho học sinh có ý thức bảo vệ môi trường, biết yêu thiên nhiên; hướng dẫn các em trồng chăm sóc các loại hoa, cây cảnh. Với sự quyết tâm của Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo và các em học sinh, đến nay trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Cao Bồ đã có một môi trường học tập, vui chơi đảm bảo đủ các tiêu chí sáng - xanh - sạch đẹp - thân thiện - an toàn. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong những năm tới..