Giáo dục

Trường tiểu học xã Việt Lâm tổ chức hội thi kể chuyện lịch sử văn nghệ trò chơi dân gian

22/12/2016 00:00 104 lượt xem

Nhằm chào mừng 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, sáng ngày 21/12, trường Tiểu học xã Việt Lâm tổ chức hội thi Kể chuyện lịch sử, văn nghệ, trò chơi dân gian cho hơn 200 em học sinh của toàn trường. Tới dự, hội thi có lãnh đạo xã, lãnh đạo một số trường học lân cận cùng đông đảo các bậc phụ huynh.

Cùng với giọng kể truyền cảm, kết hợp lối diễn xuất tự nhiên qua các tiết mục kể chuyện đặc sắc, các em học sinh đã tái hiện được tinh thần dân tộc với những tấm gương, nhân vật lịch sử anh hùng như Lê Văn Tám, Nguyễn Bá Ngọc, Bế Văn Đàn, Võ Thị Sáu, Trần Quốc Toản... Hội thi là hoạt động nhằm khơi dậy cho các em học sinh niềm tự hào về truyền thống lịch sử của dân tộc, đồng thời là sân chơi trí tuệ giúp các em học sinh thêm yêu thích môn Lịch sử, phát huy ý thức tự học, tự rèn luyện bản thân để xứng đáng với các vị anh hùng đã ngã xuống để gìn giữ độc lập tự do cho tổ quốc thân yêu.

Lãnh đạo nhà trường trao các giải nhất, nhì, ba cho các tiết mục xuất sắc