Vị xuyên khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm 2015 -2016

08/01/2016 00:00 330 lượt xem

Ngày 5/1/2016, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Vị Xuyên tổ chức khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm 2015 -2016. Dự lễ khai mạc có đồng chí: Đặng Thị Phượng – PCT UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo phòng giáo dục, các trường học trên địa bàn huyện cùng đông đảo các thầy, cô giáo tham gia dự thi

Hội thi lần này có 396 các thầy, cô giáo đăng ký tham gia hội thi, qua vòng thi kiểm tra năng lực về kiến thức chuyên môn cấp học kết hợp với những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung của ngành, Ban tổ chức đã chọn ra được 259 thầy giáo, cô giáo trong đó bậc mầm non là 91 người, tiểu học là 90 người, trung học cơ sở là 78 người dự thi. Để tiếp tục tham gia phần thi thao giảng thực hành trên lớp, được kiểm tra hồ sơ, sáng kiến kinh nghiệm, chất lượng giảng dạy, đáp ứng các tiêu chí về giáo viên tham dự giáo viên dạy giỏi do bộ GD &ĐT quy định.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đặng Thị Phượng – PCT UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà ngành giáo dục và đào tạo huyện Vị Xuyên đã đạt được trong năm qua. Sau các cuộc thi từ cơ sở đến tỉnh, đoàn Vị Xuyên luôn đứng trong tốp đầu, có nhiều thí sinh đạt giải cao. Qua đây, đồng chí cũng đã động viên, khích lệ tinh thần các thầy, cô trong quá trình tham gia hội thi cần bình tĩnh, tự tin để đạt kết quả cao nhất, đem hết khả năng, hóa thân vào bài giảng, thể hiện cao nhất năng lực chuyên môn.

Hội thi lần này nhằm đánh giá tình hình đổi mới chương trình, nội dung SGK; công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy; phát động phong trào thi đua trong các trường học. Đây còn là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục