Giáo dục

Vị Xuyên: Tổng kết công tác giáo dục năm học 2017 – 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019

22/08/2018 00:00 82 lượt xem

Ngày 21/8, huyện Vị Xuyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục năm học 2017 – 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Dự hội nghị có thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ; lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành, các xã, thị trấn cùng các đơn vị trường học trên địa bàn toàn huyện.

Năm học 2017 – 2018, ngành giáo dục huyện Vị Xuyên đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học đề ra và đạt nhiều thành tích nổi bật, đáng ghi nhận. Toàn huyện hiện có 83 đơn vị trường học và một Trung tâm GDTX, hơn 800 nhóm lớp với hơn 30 nghìn học sinh. Đến nay, 24/24 xã thị trấn duy trì tốt kết quả phổ cập giáo dục các cấp, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về chế độ cho các đối tượng học sinh được thụ hưởng theo đúng quy định. Tỷ lệ huy động trẻ đúng độ tuổi đến trường đạt cao từ 99 – 100%; Chuyển lớp, chuyển cấp đạt từ 90% trở lên; Cơ sở vật chất được đầu tư sửa chữa, xây mới, trang thiết bị đồ dùng dậy học được bổ xung, mua mới, cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu dậy và học tại các nhà trường. Năm học 2017-2019, toàn huyện có 466 học sinh đạt HS giỏi cấp huyện, đạt 231 giải cấp tỉnh, phong trào “ Hai tốt”, xây dựng trường học sáng – xanh – sạch – đẹp và phong trào giữ vở sạch – chữ đẹp được triển khai thực hiện đạt kết quả cao. Công tác khuyến học được chú trọng từ cơ sở. Trong năm Quỹ khuyến học huyện và các địa phương đã chi thưởng hơn 113 triệu đồng cho học sinh có thành tích tốt trong học tập, mở được 13 lớp xóa mù chữ cho 246 học viên, 4 lớp sau xóa mù chữ cho 75 học viên. Trong năm công nhận được 3 trường đạt Chuẩn Quốc Gia, nâng tổng số trưởng chuẩn toàn huyện lên 27/83 trường, đạt 32%. Công tác bồi dưỡng, tập huấn nâng cao chuyên môn cho cán bộ, giáo viên được triển khai, thực hiện định kỳ, thường xuyên. Công tác y tế, giáo dục dân tộc, tài chính, xã hội hóa trong giáo dục được quan tâm, chú trọng, thực hiện đảm bảo đúng quy định và hiệu quả.

Năm học 2018 – 2019, huyện Vị Xuyên tiếp tục tập trung thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; thực hiện chương trình giáo dục Mầm non,  giáo dục phổ thông; đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và thực hiện kế hoạch phân luồng trong giáo dục phổ thông; nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo; phát triển THCS tạo nguồn, trường chất lượng cao; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, phát huy tối đa nguồn lực tại địa phương, sự chung tay của các cấp, ngành và phụ huynh trong việc xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục của toàn huyện nhà.

Trao cờ thi đua của Thủ Tướng Chính Phủ cho trường THCS Lý Tự trọng đã có thành tích suất sắc trong công tác giáo dục năm học 2017 – 2018

Tại hội nghị, đã trao cờ thi đua của Thủ Tướng Chính Phủ cho Trường THCS Lý Tự trọng đã có thành tích suất sắc trong công tác giáo dục năm học 2017 – 2018; Trao bằng khen và giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác giáo dục, năm học 2017 – 2018./.

UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến năm học 2017 – 2018.