3 Chương trình MTQG

Vị Xuyên giao ban 3 chương trình mục tiêu Quốc gia tháng 6/2023.

19/06/2023 10:21 138 lượt xem

Ngày 16/6, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị giao ban tiến độ triển khai thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia tháng 6/2023. Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, PBT, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Tư pháp Hà Giang, các thành viên BCĐ, lãnh đạo và kế toán các xã, thị trấn thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia.

Vị Xuyên giao ban 3 chương trình mục tiêu Quốc gia tháng 6/2023.
Toàn cảnh hội nghị

Đến nay, số vốn giải ngân 03 Chương trình MTQG giai đoạn 2022-2023 là trên 110,5 tỷ đồng, đạt 25,9% KH giao, thực hiện giải ngân tăng 24.796 triệu đồng so với tháng 5/2023. Trong đó, nguồn vốn đầu tư là  trên 89 tỷ đồng, nguồn vốn sự nghiệp là trên 21,5 tỷ đồng. Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, hiện đã giải ngân số tiền gần 79,5 tỷ đồng, đạt 21,4% KH giao; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới đã giải ngân được trên 27,5 tỷ đồng, đạt 70,2% KH giao; Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, đã giải ngân trên 3,5 tỷ đồng, đạt 22,7% KH giao.

Lãnh đạo xã Lao Chải phát biểu thảo luận.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận, nêu những khó khăn trong quá trình thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia và đề xuất giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ các chương trình mục tiêu Quốc gia đề nghị các xã, thị trấn cần đôn đốc các thành viên BCĐ nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong quá trình triển khai nhiệm vụ, cần thực hiện đảm bảo đúng các quy định, hướng dẫn của cấp trên; thực hiện có hiệu quả các công văn chỉ đạo của tỉnh và huyện về thực hiện 3 chương trình MTQG; đẩy nhanh tiến độ thẩm định, phấn đấu đạt 100 % trong tháng 7/2023; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án' tổ chức nghiệm thu, quyết toán các dự án đã hoàn thành. Trong chương trình xây dựng NTM, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh yêu cầu các xã đẩy nhanh tiến độ làm đường bê tông từ nguồn xi măng tỉnh hỗ trợ; các xã quan tâm thực hiện các tiêu chí NTM, trong đó quan tâm sớm hoàn thành tiêu chí Quy hoạch; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn./.

Ngọc Thơ