Pháp luật - Đời sống

Đội QLTT số 2 huyện Vị Xuyên bắt giữ hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu

23/11/2021 06:59 118 lượt xem

Ngày 22/11, Đội QLTT số 2 huyện Vị Xuyên thuộc Cục Quản lý thị trường Tỉnh Hà Giang đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại hai cơ sở kinh doanh hàng hóa là quần áo may sẵn tại chợ Trung tâm thị trấn Vị Xuyên phát hiện hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.

Đội QLTT số 2 huyện Vị Xuyên bắt giữ hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu
Kiểm soát viên Đội Quản lý thị trường số 2 huyện Vị Xuyên đang kiểm tra quần áo có dấu hiệu giả mạo.

Qua quá trình kiểm tra tại cơ sở bà Nguyễn Thị Bình, phát hiện 68 chiếc quần, áo và cơ sở bà Vũ Thị Duyên 58 chiếc, 10 bộ quần áo có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam như: Dio, Gucci; Adidas; Balenciaga; Chanel; Burbery; Louis Vuitton. Số quần áo trên chủ 02 cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa, số hàng hóa trên được mua qua điện thoại của các chủ hàng tại Hà Nội. Hiện Đội QLTT số 2 đã tạm giữ để tiếp tục xác minh làm rõ.

Trong thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 2 huyện Vị Xuyên tiếp tục triển khai và thực hiện công tác kiểm tra kiểm soát thị trường, kiểm tra xử lý hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát về phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại, phòng chống dịch Covid-19; phòng chống dịch Tả lợn Châu phi, theo kế hoạch mở đợt cao điểm những tháng cuối năm và dịp trước, trong, sau tết Nhâm Dần 2022.

Mai Anh