Cải tạo vườn tạp

Hội Nông dân huyện Vị Xuyên ra quân cải tạo vườn tạp tại thôn Làng Vàng 2 thị trấn Vị Xuyên

07/05/2021 01:52 76 lượt xem

Sáng ngày 06/05/2021, Hội Nông dân huyện Vị Xuyên phối hợp với thị trấn Vị Xuyên tổ chức lễ ra quân hướng dẫn cải tạo vườn tạp tại hộ gia đình ông Hoàng Văn Đại, thuộc diện hộ nghèo, thôn Làng Vàng 2, thị trấn Vị Xuyên.

Nhằm giúp đỡ hộ gia đình cải tạo vườn tạp bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả như: giúp đỡ ngày công lao động cải tạo lại khu vườn có diện tích trên 1.500 m2, kém hiệu quả để chuyển đổi trồng 70 cây chanh tứ mùa và canh tác các loại cây có giá trị kinh tế cao phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương, hướng dẫn ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất theo hướng “cầm tay, chỉ việc”; nhằm giúp  gia đình thay đổi phương thức canh tác và làm giàu trên chính mảnh đất của gia đình.

Đây là hộ thứ 3 được thị trấn Vị Xuyên chọn làm điểm thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp năm 2021. Trong buổi ra quân lãnh đạo, công chức Hội nông dân huyện, cùng lãnh đạo, cán bộ thị trấn Vị Xuyên đã giúp gia đình ông Hoàng Văn Đại trồng 70 cây chanh, xây dựng vườn rau dinh dưỡng và tặng 100 con gà giống. Toàn bộ cây, con được Hội nông dân tỉnh ủng hộ cho gia đình…