Cải tạo vườn tạp

Xã Bạch Ngọc phát động xây dựng nông thôn mới, cải tạo vườn

31/03/2023 16:40 77 lượt xem

Ngày 29/3, xã Bạch Ngọc tổ chức lễ phát động xây dựng nông thôn mới, cải tạo vườn tạp năm 2023. Tham dự có lãnh đạo một số phòng, ban của huyện, lãnh đạo xã Bạch Ngọc.

Xã Bạch Ngọc phát động xây dựng nông thôn mới, cải tạo vườn
Lễ phát động xây dựng nông thôn mới, cải tạo vườn tạp tại thôn Diếc

Sau buổi lễ phát động, các đại biểu cùng bà con nhân dân thôn Diếc, đã cùng nhau vệ sinh cỏ 2 bên đường nhựa của thôn gần 1km, và trồng 70 cây cau, trên tuyến đường kiểu mẫu của thôn. Tiếp đó tham gia cải tạo vườn tạp tại hộ gia đình ông Vương Quốc Toại, với điện tích trên 2.000 mét vuông, để trồng gần 100 cây thanh long và cây bưởi. Hiện nay, thôn Diếc xã Bạch Ngọc đã có nhiều hộ gia đình phát triển chăn nuôi, trồng trọt có quy mô lớn và cho thập cao trên 100 triệu đồng. Nên việc cải tạo vườn tạp, chọn ra những cây con chủ lực là rất cần thiết. Vì vậy cấp ủy chính quyền địa phương, đặc biệt là lực lượng cán bộ khuyến nông xã, khuyến nông viên thôn, bản cần hướng dẫn các hộ gia đình đẩy mạnh cải tạo vườn tạp theo kế hoạch. Thực hiện chỉnh trang khuôn viên, diện tích ao chuồng, khuôn viên, cây ăn qủa, rau đậu các loại phù hợp với thị trường tiêu thụ, bố chí lại cây trồng trong vườn, theo quy hoạch để phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. Trong đó gia đình được hỗ trợ cải tạo vườn tạp phải chịu khó lao động, tích cực học hỏi các biện pháp khoa học kỹ thuật thì mới có hiệu quả. Cùng với đó lễ phát động đã hướng dẫn 5 hộ đào hố, để xử lý rác thải ngay tại nhà.

Các đại biểu tham gia trồng cây tại tuyến đường mẫu của thôn
Các đại biểu tham gia cải tạo vườn tạp tại gia đình ông Vương Quốc Toại

Vi Quyền