Cải tạo vườn tạp

Linh Hồ phát động xây dựng NTM gắn với Cải tạo vườn tạp năm 2023.

20/03/2023 08:42 61 lượt xem

Ngày 17/3, UBMTTQ VN xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên tổ chức phát động Chương trình xây dựng NTM gắn với Cải tạo vườn tạp năm 2023. Đến dự có đại diện UBMTTQ VN tỉnh Hà Giang, lãnh đạo UBMTTQ VN huyện Vị Xuyên và lãnh đạo xã Linh Hồ.

Linh Hồ phát động xây dựng NTM gắn với Cải tạo vườn tạp năm 2023.
Toàn cảnh lễ phát động.

Nhằm thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” gắn với thực hiện Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025. Thời gian qua, UBMTTQ VN xã Linh Hồ đã triển khai nhiều hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Vận động nhân dân tham gia hiến đất, đóng góp tiền và ngày công làm đường bê tông, thực hiện cải tạo vườn tạp, xây dựng nhà văn hóa kiểu mẫu, tuyến đường kiểu mẫu, chỉnh trang đường làng ngõ xóm…

Lãnh đạo UBMTTQ VN huyện Vị Xuyên trao tiền hỗ trợ cho các gia đình thực hiện cải tạo vườn tạp.

Để duy trì và nâng cao các tiêu chí NTM gắn với cải tạo vườn tạp, UBMTTQ VN xã Linh Hồ tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp với tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân thay đổi tư duy về xây dựng NTM và cải tạo vườn tạp. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, huy động mọi nguồn lực trong nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng NTM và cải tạo vườn tạp trên địa bàn xã.

Đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia đắp lề đường tại thôn Nà Pồng.
Các đại biểu và nhân dân hỗ trợ người dân trồng Dưa chuột.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và nhân dân đã tham gia đắp lề đường bê tông nội đồng và hỗ trợ cải tạo vườn tạp, thực hiện vườn rau dinh dưỡng tại thôn Nà Pồng, xã Linh Hồ.

UBMTTQ VN các cấp kiểm tra, giám sát tuyến đường bê tông tại thôn Lùng Chang, xã Linh Hồ.

Ngọc Thơ