Cải tạo vườn tạp

Phát động cải tạo vườn tạp tại xã Việt Lâm

31/08/2022 15:42 60 lượt xem

Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 01/12/2020 của BCH Đảng bộ tỉnh Hà Giang về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân giảm nghèo bền vững. Sáng ngày 31/8, xã Việt Lâm tổ chức lễ phát động cải tạo vườn tạp tại hộ gia đình ông Nguyễn Văn Thắng, thôn Hát, xã Việt Lâm. Tham dự có Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, huyện.

Phát động cải tạo vườn tạp tại xã Việt Lâm
Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang tặng 5 sổ Bảo hiểm cho 5 hộ nghèo tại xã Việt Lâm

Để tiếp tục thực hiện phong trào cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu, các cấp hội trên địa bàn xã Việt Lâm cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên; quy hoạch, bố trí lại vườn hợp lý về cây, con, cơ câu giống. Đồng thời, tăng cường ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; kết nối, giới thiệu và quảng bá sản phẩm, đăng ký thương hiệu, tìm kiếm thị trường tiêu thụ các sản phẩm để người dân yên tâm sản xuất; lồng ghép các chính sách, các nguồn lực tạo động lực, tiếp sức cho nhân dân phát triển kinh tế vườn. Việc thực hiện phong trào cải tạo vườn tạp sẽ mang lại hiệu quả thiết thực, giúp người dân làm giàu trên chính mảnh đất vườn nhà mình, thay đổi từ chính nhận thức và nâng cao chất lượng cuộc sống của từng gia đình, góp phần xây dựng quê hương ngày một phát triển theo hướng bền vững. Nhân dịp này, Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng 5 sổ bảo hiểm cho 5 hộ nghèo trên địa bàn xã.

Đoàn viên, Thanh niên tham gia trồng cây tại hộ gia đình ông Nguyễn Văn Thắng thôn Hát.

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu cùng bà con nhân dân thôn Hát đã tham gia trồng 60 cây Ổi tại hộ gia đình ông Nguyễn Văn Thắng.

Thu Biên