Pháp luật - Đời sống

Tiêu hủy thực phẩm nhập lậu

27/09/2021 06:57 147 lượt xem

Chiều 24/9, Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang đã tổ chức tiêu hủy thực phẩm nhập lậu. Tham gia giám sát tiêu hủy hàng hóa nhập lậu có đại diện một số ngành liên quan.

Tiêu hủy thực phẩm nhập lậu
Người vi phạm thực hiện tiêu huỷ các sản phẩm nước ngọt đóng chai.

Trước đó, ngày 21/9, Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang đã phát hiện và tạm giữ gần 1.800 sản phẩm nhập lậu của ông Vũ Thượng Hải, sinh năm 1989, là hộ kinh doanh tại thôn Giang Nam, xã Thanh Thuỷ, huyện Vị Xuyên. Số hàng trên là các loại thực phẩm gồm: Bim bim cánh gà có cay, sụn lợn, ốc sào nấm, chân gà cay, chân gà nướng, lương khô, mỳ tôm, xúc xích, nước ngọt…

Toàn bộ thực phẩm nhập lậu được tiêu huỷ dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng.

Với hành vi kinh doanh thực phẩm nhập lậu có trị giá gần 4,9 triệu đồng, Đội Quản lý thị trường số 2 đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Vũ Thượng Hải số tiền 3 triệu đồng và tiêu huỷ toàn bộ số thực phẩm trên.

Ngọc Thơ