Pháp luật - Đời sống

Tòa án Nhân dân huyện Vị Xuyên giải quyết 351/362 vụ án.

23/12/2020 01:08 76 lượt xem

Năm 2020 ,Tòa án Nhân dân huyện Vị Xuyên đã thụ lý tổng số 362 vụ án các loại, tăng 58 vụ so với năm 2019, đã giải quyết 351 vụ, đạt 97%.
  Thời gian qua, ngành Tòa án Vị Xuyên đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tới mọi tầng lớp nhân dân. Trong công tác xét xử và giải quyết các loại án, Tòa án luôn bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước. Đảm bảo tuân thủ trình tự tố tụng, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân. Xét xử lưu động được 5 vụ, giảm so với các năm trước do ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Qua 1 năm , Tòa án Nhân dân huyện Vị Xuyên đã thụ lý 58 vụ án hình sự, 96 bị cáo, đã giải quyết xét xử 57 vụ; giải quyết 32/36 vụ việc án dân sự; giải quyết 220/225 án hôn nhân; 1 vụ án kinh doanh Thương mại. Đồng thời, phối hợp cùng với các cơ quan tư pháp tích cực đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tội phạm và xử lý những hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn, góp phần ổn định tình hình trật tự xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện./.