Tin địa phương

Trung ương hội nông dân Việt Nam trao lợn giống tại xã Đạo Đức

10/07/2018 00:00 56 lượt xem

Nhằm hỗ trợ cho bà con nhân dân phát triển sản xuất và xây dựng mô hình tổ nông dân liên kết phát triển sản xuất tại địa phương. Vừa qua Trung ương hội nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân huyện Vị Xuyên đã tổ chức trao lợn giống cho hội viên nông dân tại thôn Tân Đức xã Đạo Đức.

Tại đây, Trung ương hội nông dân đã trao 60 con lợn giống cho 8 hộ  gia đình tại thôn Tân Đức. Ngoài việc hỗ trợ lợn giống, Trung ương hội Nông dân cũng đã hỗ trợ 1 tấn thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học dùng trong chăn nuôi lợn thương phẩm, hóa chất sát trùng chuồng trai. Đồng thời hướng dẫn qui trình chăm sóc và kỹ thuật phòng chống các loại dịch bệnh cho đàn lợn để bà con nhân dân nắm vững và áp dụng vào sản xuất chăn nuôi.
   Việc hỗ trợ lợn giống, sẽ giúp cho bà con nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, hướng đến xây dựng mô hình tổ nông dân liên kết phát triển sản xuất, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương