3 Chương trình MTQG

Truyền thông thực hiện các gói hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số sinh đẻ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em tại xã vùng dự án 8.

23/09/2023 08:47 83 lượt xem

Chiều ngày 21/9/2023, Hội LHPN huyện Vị Xuyên tổ chức truyền thông thực hiện các gói hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số sinh đẻ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em đối với 5 thôn đặc biệt khó khăn tại xã Phong Quang.

Toàn cảnh buổi truyền thông tại xã Phong Quang

Tham dự buổi truyền thông có 75 hội viên phụ nữ của 5 thôn bản đặc biệt khó khăn là thôn Bản Mán, Lùng Châu, Lùng Giàng A, Lùng Giàng B và Lùng Pục. Tại buổi truyền thông Hội LHPN huyện phối hợp với Hội phụ nữ và trạm y tế xã tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, vận động phụ nữ đến sinh con tại cơ sở y tế… Qua đó, giúp chị em phụ nữ dân tộc thiểu số ở các thôn khó khăn của xã nâng cao hiểu biết, có thêm kiến thức, kỹ năng sinh đẻ an toàn và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em đảm bảo dinh dưỡng, khỏe mạnh, an toàn.

Đây là chương trình thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

Hoàng Xuân Thủy – Hội phụ nữ xã Phong Quang