Cải tạo vườn tạp

Việt Lâm phát động xây dựng nông thôn mới gắn với chương trình cải tạo vườn tạp

10/03/2023 16:30 85 lượt xem

Sáng ngày 10/03, xã Việt Lâm tổ chức Lễ phát động Chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với cải tạo vườn tạp năm 2023 tại thôn Chung. Đến dự buổi Lễ có đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo văn phòng NTM huyện cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Chung.

Việt Lâm phát động xây dựng nông thôn mới gắn với chương trình cải tạo vườn tạp
Đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện tham gia trồng cây tại Lễ phát động.

Với mục tiêu tiếp tục phấn đấu đến 2025 về đích NTM nâng cao, xã Việt Lâm đã đề ra nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tạo sự chuyển biến trong nhân dân, vươn lên làm giàu. Năm 2023 xã Việt Lâm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ đột phá về giao thông, duy trì nâng cao chất lượng đối với 8 thôn đạt chuẩn NTM, nâng cao 2 tiêu chí đối với xã, 3 tiêu chí đối với thôn, hoàn thành 3,8 km đường bê tông các loại tương đương với 800 tấn xi măng. Thực hiện cải tạo đối với 29 hộ đưa tổng số hộ trên địa bàn xã lên 87 hộ. Việc thực hiện phong trào cải tạo vườn tạp sẽ mang lại hiệu quả thiết thực, giúp người dân làm giàu trên chính mảnh đất vườn nhà mình, thay đổi từ chính nhận thức và nâng cao chất lượng cuộc sống của từng gia đình, góp phần xây dựng quê hương ngày một phát triển theo hướng bền vững.

Lực lượng dân quân xã tham gia trồng cây cảnh quan dọc tuyến đường thôn Chung.
Cán bộ xã tham gia trồng cây cải tạo vườn tạp tại hộ gia đình ông Vi Văn Hậu.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng với bà con nhân dân thôn chung đã cùng nhau trồng 1.200 cây cau, 60 kg hoa tóc tiên, 60 cây hoa dâm bụt dọc 2 ven đường và thực hiện cải tạo vườn tạp gia đình ông Vi Văn Hậu thôn Chung.

Thu Biên