Cải tạo vườn tạp

Xã Bạch Ngọc cải tạo vườn tạp cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Châm

23/08/2022 03:30 46 lượt xem

Được Ngân hàng chính sách xã hội huyện Vị Xuyên cho vay 30 triệu đồng, cùng với Hội Liên hiệp phụ nữ xã hỗ trợ, tư vấn về khoa học kỹ thuật và công lao động. Ngày 20 /8, xã Bạch Ngọc đã tổ chức cải tạo vườn tạp cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Châm, thôn Phai.

Xã Bạch Ngọc cải tạo vườn tạp cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Châm
Hội Liên hiệp phự nữ xã Bạch Ngọc giúp gia đình bà Hoàng Thị Châm, thôn Phai cải tạo vườn tạp

Vườn có diện tích gần 2.000 mét vuông, những năm trước đây, gia đình chỉ trồng 2 vụ ngô mỗi năm. Qua tuyên truyền, vận động từ chính quyền địa phương, nhận thấy cải tạo vườn tạp, chuyển đổi cây trồng sẽ mang lại hiệu quả. Nay gia đình bà Châm chuyển sang trồng chanh tứ mùa, dưa hấu và dưa chuột. Tại buổi lễ ra quân, Hội Phụ nữ xã, thôn đã giúp gia đình trồng được 40 cây chanh tứ mùa, đồng  thời hướng dẫn gia đình các biện pháp chăm sóc, cây trồng theo từng giai đoạn. Còn với diện tích dưa hấu đã trồng trong thời gian qua, hiện đang phát triển tốt. Đây là gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Phai, cả 2 vợ, chồng mới ngoài 40 tuổi, nhưng đều là người ốm yếu, bệnh tật. Vậy thông qua, nguồn vốn vay từ Ngân chính sách xã hội huyện, sự hỗ trợ của cấp ủy chính quyền địa phương là rất cần thiết, để tạo điều kiện cho những hộ gia đình khó khăn, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

: Đất trồng ngô, nay chuyển trồng dưa hấu của gia đình bà Hoàng Thị Châm

Vi Quyền