Cải tạo vườn tạp

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh dự Lễ phát động cải tạo vườn tạp thị trấn Việt Lâm

16/03/2022 02:32 89 lượt xem

Thực hiện Nghị quyết số 05 của Tỉnh uỷ về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân giảm nghèo bền vững. Ngày 15/3/2022, thị trấn Việt Lâm đã tổ chức ra quân cải tạo vườn tạp, tại hộ gia đình ông Nguyễn Văn Quảng, thuộc diện hộ cận nghèo tổ 11.

Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, PBT Chủ tịch UBND huyện, tham gia cải tạo vườn tạp tại gia đình ông Nguyễn Văn Quảng

Dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, thị trấn Việt Lâm là địa phương có rất nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt có quy mô lớn và cho thu nhập cao. Nên việc cải tạo vườn tạp tạo sinh kế cho người dân giảm nghèo bền vững là rất cần thiết, vậy cấp ủy chính quyền địa phương, đặc biệt là cán bộ Khuyến nông cần tư vấn, hướng dẫn nhân dân cải tạo vườn tạp của gia đình theo kế hoạch, thực hiện chỉnh trang khuôn viên, diện tích ao, chuồng, cây ăn quả, rau, đậu phải phù hợp với thị trường tiêu thụ, bố trí lại cơ cấu cây trồng trong vườn, theo quy hoạch để phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. Trong đó, gia đình được cải tạo vườn tạp, phải chịu khó lao động, tích cực học hỏi khoa học kỹ thuật để áp dụng thì mới có hiệu quả...

Các đại biểu tham gia cải tạo vườn tạp tại gia đình ông Nguyễn Văn Quảng  tổ 11, thị trấn Việt Lâm

Ngay sau buổi lễ phát động, các đại biểu cùng bà con nhân dân tổ 11, thị trấn Việt Lâm đã tham gia thực hiện cải tạo khu vườn của gia đình ông Nguyễn Văn Quảng, với tổng diện tích được cải tạo trên 1,5 ha, bằng hình thức giúp hộ gia đình quy hoạch, bố trí lại khuôn viên chuồng, trại chăn nuôi; đào hố trồng 100 cây mít thái và bưởi diễn.

Vi Quyền