Cải tạo vườn tạp

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên Đỗ Anh Tuấn dự phát động cải tạo vườn tạp tại xã Linh Hồ

08/04/2022 15:32 88 lượt xem

Ngày 08/4/2022, xã Linh Hồ đã tổ chức ra quân cải tạo vườn tạp, phun thuốc khử trùng tiêu độc trên đàn gia súc gia cầm, tại hộ gia đình ông Phan Văn Phong, thôn Nà Lách. Đến dự có đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự có lãnh đạo xã Linh Hồ, các ban ngành, đoàn thể xã, lãnh đạo các thôn và bà con thôn Nà Lách.

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra cải tạo vườn tạp tại thôn Nà Lách xã Linh Hồ

Ngay sau buổi lễ phát động, các đại biểu cùng bà con nhân dân thôn Nà Lách, xã Linh Hồ đã tham gia thực hiện cải tạo khu vườn của gia đình ông Phan Văn Phong, với tổng diện tích được cải tạo trên 0,5 ha, bằng hình thức giúp hộ gia đình quy hoạch, xây lại vị trí chuồng, trại chăn nuôi, đào hố trồng 20 cây  bưởi. Hiện nay thôn Nà Lách có nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt có quy mô lớn và cho thu nhập cao. Nên việc cải tạo vườn tạp tạo sinh kế cho người dân giảm nghèo bền vững là rất cần thiết. Vậy cấp ủy chính quyền địa phương, đặc biệt là cán bộ khuyến nông cần tư vấn, hướng dẫn nhân dân cải tạo vườn tạp của gia đình theo kế hoạch. Thực hiện chỉnh trang khuôn viên, diện tích ao, chuồng, cây ăn quả, rau, đậu phải phù hợp với thị trường tiêu thụ, bố trí lại cơ cấu cây trồng trong vườn, theo quy hoạch để phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. Trong đó gia đình được hỗ trợ cải tạo vườn tạp, phải chịu khó lao động, tích cực học hỏi khoa học kỹ thuật để áp dụng thì mới có hiệu quả. Qua buổi lễ sẽ lan tỏa phong trào cải tạo vườn tạp trong toàn xã. Cùng với đó buổi lễ đã tổ chức phun thuốc khử trùng tiêu độc, chuồng trại chăn nuôi cho đàn gia súc, gia cầm.

Các đại biểu tham gia cải tạo vườn tạp, trồng bưởi giúp gia đình ông Phan Văn Phong
Phun tiêu độc khử trùng tại gia đình ông Phan Văn Phong

Vi Quyền